18 tháng 8, 2017

Những ngày cho 40 năm


Ngày .... tháng.....

       A lô! Này năm nay các bạn trong khối có dự định hội khóa 40 năm ngày ra trường k74 -77 của trường cấp 3 Bến Tre vậy lớp mình định như thế nào?
       40 năm mới có một lần tất nhiên là chúng mình nên cùng tham gia với các bạn cùng khối để cho kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của chúng mình thêm ý nghĩa . Nhưng trước hết phải tổ chức họp lớp hàng năm cho tốt đã.
Ok,
Năm nay định tổ chức ở đâu? theo mình một là ở Bắc giang theo lời mời của bạn Cương hoặc không thì ở Hà nội .
 Ok, để mình liên hệ với bạn Cương
....
Này ,mình đã liên lạc với bạn Cương và bạn ấy đã OK rồi nhé
Thế là tốt rồi, bây giờ mới đầu tháng5 còn dư thời gian chuẩn bị

Ngày.....tháng....
  
Thay đi, đổi lại ngày giờ, cho đến ngày  hẹn đi tiền trạm Bắc giang với Quang Cương thì trưởng BLL văn Minh lại có kỳ nghỉ dưỡng đột xuất tại Sầm sơn không tham gia được.Nhưng bộ phận tiền trạm vẫn lên đường đi làm nhiệm vụ thôi. Sau khi qua nhà Loan ở Đạo Đức thắp cho bạn nén nhang và cho Thanh Phi làm nhiệm vụ riêng (Hồng Thắm nhờ gửi tới gia đình Loan chút tiền hương, hoa cho bạn). Đoàn lên xe quay lại thẳng tiến về thành phố Bắc giang. Khoảng 11 giờ, đoàn đến nhà Quang Cương trên đường phố Lê Lợi thành phố Bắc giang. Tại đây đoàn được sự đón tiếp chân tình nồng hậu của chủ nhà với tình cảm của những người bạn đã xa nhau lâu ngày. Phải nói Quang Cương có trí nhớ tuyệt vời , chỉ cần nói tên ai là Quang Cương đã có thể nhớ và tả hình dáng có khi là cả tính cách bạn ấy ngày xưa như thế nào. Công việc trao đổi về buổi họp thường niên của 10cf nhân dịp 40 năm ngày ra trường trên đất Bắc Giang tại nhà Quang Cương nhanh chóng,ngắn gọn,đầy đủ và hết sức thuận lợi bởi gia chủ Quang Cương đã có ý tưởng và chuẩn bị vượt cả trên mức yêu cầu của đoàn.. Sau cuộc trao đổi là màn giao lưu bữa cơm thân mật với gia đình kết thúc tốt đẹp chuyến đi tiền trạm 


Ngày ... Tháng...

      Nhận nhiệm vụ của 10cf , ban liên lạc khu vực Hà nội đến mời cô Tạ Trí Dân, cô giáo chủ nhiệm. Nhận được lời mời của 10cf  cô vui lắm. Cô bảo gặp được các em là cô vui và khỏe thêm ra rồi chứ bây giờ già cả nhiều khi nhớ nhớ quên quên, ăn uống được bao nhiêu đâu.
Ngày.... tháng....

Mọi công tác chuẩn bị cho buổi gặp mặt thường niên của 10cf cơ bản đã hoàn tất," Loa" đã phát lên sóng, tín hiệu từ mọi thành viên phản hồi đều tích cực. Sau khi tham khảo, phông và chương trình đã được chuẩn bị chu đáo chỉ chờ đến giờ lên sóng.
Thật bất ngờ khi nhận được thông tin kì họp này sẽ có 2 cô giáo thực tập dạy tiếng Nga (cô Liên và cô Hồng)  hồi năm lớp 9 của 10cf cũng cùng tham dự. Thật vui vì các cô luôn được các bạn trong 10cf nhắc tới mỗi khi có bạn hoặc tập thể 10cf hát các bài tiếng Nga do các cô dạy năm xưa.Ngày 30 tháng 7 (Ngày chính Hội)

Ngày kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của 10cf đã đến . Tuy có trục trặc đôi chút về thời gian khởi hành do một nhóm ở Hà nội lên muộn, kèm thêm nhà xe không có thiết bị để phát các clips của lớp (đã được công phu xây dựng và lưu vào USB định phát cho các thành viên xem trên đường lên Bắc Giang). Nhưng do công tác chuẩn bị chu đáo cùng với sự tham gia nhiệt tình của cô giáo Phạm Quỳnh Liên nên chặng đường từ Phúc Yên lên thành phố Bắc Giang tuy xa nhưng lại hóa gần. Có những ngộ nhận vui, vui giữa Trò với cô (trò Nhàn với cô Liên) hay những trò đố vui do cô Liên đưa ra. Nhưng phải nói quậy nhất là anh chàng Bình. Không hiểu hà cớ gì lên xe là nôn thốc nôn tháo suốt nửa chặng đường, ấy vậy mà khi được nhắc tới kỷ niệm kết nạp đoàn muộn nhất lớp mười xê (vào những ngày sắp sửa thi tốt nghiệp cấp 3 cùng anh chàng Nguyên ) thì chẳng cần phải đợi mời gọi, chàng ta lôi tuột anh chàng Nguyên lên giành lấy micrô xung phong hát bài "Tiến lên đoàn viên" mà 2 thằng lại hát hay, đúng lời mới oách chứ.Đến giao lộ cửa ngõ thành phố Bắc giang nơi có siêu thị BigC, 10cf gặp và đi theo xe gia chủ Nguyễn Quang Cương vào chùa Vĩnh nghiêm theo lộ trình đã hẹn. Ngôi chùa cổ thật đẹp dưới tán cây bóng mát, nơi đây còn lưu giữ những bản mộc in khắc gỗ từ ngày xưa hết sức tinh sảo. Lại một lần nữa 10cf  được mở rộng tầm mắt về vẻ đẹp quyến rũ những thông tin lịch sử đầy truyền thống về một miền quê Kinh bắc. Sau khi nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu, lưu giữ những khoảng khắc về chuyến thăm quan chùa Vĩnh nghiêm 10cf  lại tiếp tục lên đường về nơi gặp mặt

 Phía trước chùa Vĩnh Nghiêm


  Toàn cảnh bên sườn trái chùa Vĩnh Nghiêm
10:30  Xe đưa đoàn tới khách sạn Hữu nghị, đường Ngô Gia Tự , thành phố Bắc giang.
10:45 MC Hoa Mai bắt đầu chương trình Ga la. Sau phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ 40 năm ngày ra trường là những tâm sự của cô chủ nhiệm lớp Tạ trí Dân, của 2 cô thực tập tiếng Nga - Phạm Quỳnh Liên và Đỗ Hồng. là lời cảm ơn của 10cf đến các trưởng ban liên lạc lớp qua các thời kỳ, là lời cảm ơn của tập thể 10cf đến gia đình bạn Nguyễn Quang Cương đã chuẩn bị chu đáo cho ngày gặp mặt hôm nay....xen kẽ là các tiết mục văn nghệ "cây nhà, lá vườn" do các " nam thanh,nữ tú" U60  thể hiện trên nền nhạc ocgan do gia chủ chuẩn bị.
Buổi giao lưu thật ấm áp tình cô - trò, tình bạn bè .Cuối chương trình Ga la là bữa cơm thân mật đan xen với giao lưu ca nhạc giữa 10cf với khách mời của chủ nhà. Có lễ cao trào, náo nhiệt nhất là khi gần kết thúc buổi gặp mặt tất cả hát liên khúc các bài hát và nhảy nối tay nhau với vòng tay lớn.
Có được sự thành công của lần họp lớp thường niên và ga la kỷ niệm 40 năm ngày ra trường này trước hết Ban liên lạc 10cf xin được cảm ơn các cô giáo đã đến dự kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của các học sinh 10C family plus *K74-77 trường cấp 3 Bến tre Vĩnh phú trên đất Bắc giang. Cảm ơn sự đồng lòng của tất cả các thành viên đã nhiệt tình tham gia để có ngày vui hôm nay và đặc biệt cảm ơn gia chủ Nguyễn Quang Cương đã đón tiếp "10C family+" một cách vô cùng chu đáo và nồng hậu trên mảnh đất quê hương BG.
Một lần nữa xin được cảm ơn tất cả

17 nhận xét:

 1. Tem vàng.
  Một hành trình, một trải nghiệm tuyệt vời, một kỷ niệm đáng nhớ có lẽ không bao giờ phai mờ trong ký ức môi thành viên 10cf tham dự và cả trong lòng các thầy cô nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Một kỷ niệm khó quên, : Hành trình kỷ niệm, 40 năm ngày ra trường của 10CF với chương tringf ga ls" Bài ca không quên", cảm ơn các cô giáo, cảm ơn Tata cả các bạn, chúng mình có quyền tự hào về gia đình 10C. Tôi yêu các bạn, yêu gia đình 10C của chúng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi thời gian là hữu hạn.Ẩn chúa trong trái tim của mỗi thành viên 10C family còn vạn lời muốn chia sẻ.Mãi còn đó là những hình ảnh,lời nói của cô giáo chủ nhiệm năm lớp 8 & 9. của những người bạn không may đẫ ra đi sớm vì bạo bệnh.Những hình ảnh & lời nói đó dường như làm cho tất cả các thành viên của 10C family gần nhau hơn,găn chặt nhau hơn trong cái bắt tay,ôm vai thắm đượm tình người.
   Phiá trước chúng ta còn vô vàn những lần gặp gỡ.Vậy nhé,10C family!

   Xóa
 3. Một kỷ niệm khó quên, : Hành trình kỷ niệm, 40 năm ngày ra trường của 10CF với chương tringf ga ls" Bài ca không quên", cảm ơn các cô giáo, cảm ơn Tata cả các bạn, chúng mình có quyền tự hào về gia đình 10C. Tôi yêu các bạn, yêu gia đình 10C của chúng mình.

  Trả lờiXóa
 4. Gia đình 10C đã đến thắp hương và vãn cảnh chùa Vĩnh Nghiêm.Một trong những cái nôi của phật giáo Việt Nam
  http://youtu.be/LnRWU8I3ca4

  Trả lờiXóa
 5. Bởi cái duyên tình không bao giờ dứt..."Mình thầm cám ơn quãng đời học sinh ấy.Các bạn chính là nơi nương tựa tinh thần để cho mình có được như ngày hôm nay." Lời nói chân tình và đầy xúc động của QC một ngày,như tiếp thêm sức mạnh và tình yêu cháy bỏng vốn có trong hành trình 40 năm 10cf.10CF đã viết lên một Bài Ca Không Quên rực rỡ,ấn tượng và đầy ý nghĩa!Kỉ niệm đẹp này sẽ theo mãi chúng ta... Cám ơn các cô giáo!Cám ơn tất cả các bạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rằng cái hôm đi "tiền trạm" ấy bọn mình cũng nói được nhiều điều với nhau.Mình thực sự xúc động khi nghe QC tâm sự về "động lực" đã giúp bạn ấy có được ngày hôm nay là HỘI BẠN PHỔ THÔNG & HỘI ĐỒNG NGŨ.
   Do nhiều yếu tố,năm ngoái lớp mới tìm ra "manh mối" liên lạc với QC. Bao nhiêu kỉ niệm tràn về,từ chuyện "hàng xóm" :) đến bạn cùng tổ,cùng bàn...chuyện bạn nam , bạn nữ,chuyện thầy cô...mọi thứ đã trở về dường như còn hồn nhiên,vô tư,nóng hổi hệt 40 năm trước...

   Xóa
  2. Cám ơn mảnh đất Bắc Giang và lòng người trìu mến,thân thiện!QC và gia đình đã cho tớ hiểu hơn về tấm chân tình!
   Cám ơn bạn về tất cả!
   https://4.bp.blogspot.com/-mE6IgqHpMWM/WZ1oy328PdI/AAAAAAAABc8/sEynqz0IfPYZD8CZLOF5e0P6VWZEptWngCLcBGAs/s320/19884395_1945532165726505_4125624091509747807_n.jpg

   Xóa
 6. Đã từng tổ chức gặp mặt thường niên của lớp ở Tân Trào - Tuyên Quang cùng gia chủ là Giai Nhân Tuyên Quang.Ở Khoang Xanh - Sơn Tây với gia đình đại tá Tấn Sỹ.Lần này,đúng dịp 40 năm ra trường,10C family lại có 1 gala Bài Ca Không Quên tại Bắc Giang - quê hương của NQC,1 thành viên mới về lại tổ ấm 10Cf.
  Sự chuẩn bị chu đáo,tỉ mỉ của BLL,cộng với sự nhiệt tình của các thành viên trong gia đình 10C đã làm nên sự thành công của BÀI CA KHÔNG QUÊN.Những câu chuyện trên chuyến xe hôm ấy ( cả lúc đi,về ) còn bao nhiêu điều muốn kể.Những trò chơi đầy cảm hứng; Những bài hát của một thời tuổi trẻ;Những câu đùa dí dỏm;...Và lúc tất cả các thành viên nhận quà của Giai Nhân "ngọt lừ".
  Một bộ ảnh đẹp cho Hoa Mai khi về với nhà QC ở quê,những câu nói xuýt xoa của bà cụ "các con mặc đồng phục đẹp quá"...
  Tất cả , tất cả đã tạo ra bức tranh nhiều mầu sắc điểm tô cho sự thành công của Hành Trình 40 Năm ngày ra trường (1977-2017) của 10C family plus.

  Trả lờiXóa
 7. Đây đúng là sự kiện đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi người chúng ta! Bốn mươi năm là chặng đường dài của mỗi người tuổi đã giáp Lục tuần mà khi ta gặp nhau như tuổi khi đôi mươi. Trước hết truyền thống 10CF đã giữ được những lần Tổ chức hội lớp ở trên mọi miền đất nước để bài ca không quên cứ ngân mãi trong lòng mọi người....

  Trả lờiXóa
 8. Cái điều tuyệt vời nhất là chúng mình đều yêu 10cf,gia đình chúng mình cứ mỗi ngày một đông hơn bởi sức hút,sức lan tỏa của tình yêu ấy.

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh QC đã ôm, bắt tay chào mọi người để trở về BG. Tay đã mở cánh của xe, một chân đã bước lên xe. Một tích tắc. . . QC quay lại rất nhanh. Không về vội. Quyết định ở lại với các bạn . Sau gần 39 năm mói tìm thấy nhau,bỏi còn nhiều điều muốn nói mà, nhiều điều muốn hỏi quá. Vui quá, vui đến nỗi dùng dằng chưa muốn chia tay.
  Hôm nay đây. mọi người say xưa nắm tay nhau vòng theo Vũ Điệu 10cf cú hát, cứ vòng quay, bàn ghế xếp dẹp nhường chỗ cho cô, trò, Người luôn mặc cảm thu mình nhất lớp cũng bị cuốn vào bỏi sức lan tỏa tình yêu của " Bài ca không quên" ấy.

  Trả lờiXóa
 10. Cùng trở về với tuổi 17
  http://youtu.be/VuUYB6Atyn4

  Trả lờiXóa

 11. Đang suýt xoa, nhăn nhó vì đau thì tín hiệu điện thoại hiện số ... 0917. . .179. Số lạ hoắc của ai lại gọi đúng lúc đang đau. Tôi cố xoay người nhấc điện thoại;
  " A lô! Xin chào, Ai đấy ạ"
  " Vâng, Xin hỏi có phải Huyền không".
  " Xin hỏi, Huyền nào ạ?"
  Ngập ngừng. " Thanh Huyền lớp 9c "
  Chả hiểu ma sui quỷ khiến thế nào, Tôi vội vàng : " Ừ, Mình là Huyền, Huyền 9c đây". Nhận xong mới thấy mình thật vô duyên, vô duyên đến . . . Bỏi có ty tỷ người tên Huyền chứ đâu có một mình tôi tên Huyền , 9c bây giờ? 9c thòi nào.
  " Mình là Liên đây, Liên thực tập lớp 9c".
  Thở phào. May, không nhận vơ. " Em chào cô! Em xin lỗi".
  " Ừ, không sao. Hôm nay đi. . . gặp các bạn. Thanh Thọ cho số của huyền, mình gọi cảm ơn"  " Vâng, C

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đau gì thế? Làm thìa mật ong là đau kiểu gì cũng hết Kiều à.
   Cảm ơn nhiều nhiều nhé!

   Xóa
 12. "Tình yêu đâu chỉ có hoa tươi và nắng hồng.Cuộc đời còn có cả những bạn xưa..."

  Trả lờiXóa

Bạn có thể tặng hình ảnh hay Video cho 10C family không cần thẻ bằng cách:
- chèn hình (đuôi .jpg, gif, npg, bmp)
- chèn nhạc từ trang nhaccuatui hay nguồn bất kì, miễn có đuôi mp3
- chèn video từ youtube bằng cách dán thẳng link vào comment
- Thay đổi màu chữ: [color="red"] chữ màu đỏ [/color]
Thank you!